3 yếu tố giúp đất nền nghỉ dưỡng Bảo Lộc lọt tầm ngắm của giới đầu tư

Tin dự án

Những năm gần đây. Ngày càng nhiều người trẻ dành nhiều sự quan tâm đến lối sống khỏe khoắn và lành mạnh.
Nhiều người chọn cách sống chậm lại, lắng nghe cảm xúc. Suy nghĩ bên trong và sống hòa mình cùng thiên nhiên.

1/ Đón xu hướng bất động sản sinh thái

 

Second home – Đất nền nghỉ dưỡng tại Bảo Lộc (Lâm Đồng) đón xu hướng bất động sản sinh thái.

Đó không chỉ là phong trào, xu hướng thoáng qua mà dần trở thành quan điểm sống của họ. Đây cũng là lực đẩy cho các dự án bất động sản xanh, bất động sản sinh thái.
Cùng với đó, sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 cũng là “cú hích” cho những dự án này phát triển mạnh mẽ.

Theo bà Vũ Thị Thu Trang. Trưởng Bộ phận Universe của ERA Vietnam. Bất động sản xanh là xu hướng đã xuất hiện từ năm 2019.
Ở thời điểm đó, nhiều người trẻ đã sẵn sàng “bỏ phố về quê”. Mua thêm một ngôi nhà, tậu một mảnh vườn, nhằm tận hưởng không gian sống như nghỉ dưỡng…
“Từ đó đến nay, xu hướng này không có dấu hiệu hạ nhiệt.
Nhiều dự án bất động sản phát triển theo hướng này cũng ghi nhận sự quan tâm lớn như KND Da Naur villas & homestay, dự án KiwiKi Bảo Lộc, Lộc Đức Alpha Hill, …”  bà Trang nói và bày tỏ nhận định rằng, xu hướng này sẽ tiếp tục nở rộ.

Bên cạnh đó. Một trong những thị trường tiềm năng của bất động sản sinh thái là Bảo Lộc, Lâm Đồng.
Những năm qua, địa phương đã đón sóng đầu tư của nhiều “đại gia” bất động sản như Novaland, Hưng Thịnh, T&T Group, Him Lam, Ecopark, Khải Hưng Corp, Văn Phú – Invest…

Nhiều nhà đầu tư nhỏ hơn cũng chọn phố núi làm nơi dịch chuyển dòng vốn về đất nền nghỉ dưỡng .

 

2/ Lợi thế tự nhiên của Bảo Lộc

Theo các chuyên gia trong đầu tư bất động sản cho rằng: Bảo Lộc, Lâm Đồng là một trong những địa điểm phù hợp phát triển wellness second home. Bởi có khí hậu trong lành, không gian tươi mát. Thổ nhưỡng của Lâm Đồng phù hợp để phát triển cây trồng, cây ăn trái.
Bên cạnh đó, thế đất tại nhiều khu vực bám trụ trên các triền đồi, thuận lợi phát triển các dự án có tầm nhìn ra đồi, núi.

Nếu trước đây, Đà Lạt là địa điểm lý tưởng được người trẻ lựa chọn để rời phố về quê, “trồng rau nuôi gà”. Thì giờ, Bảo Lộc trở thành “miền đất hứa” cho những ai yêu thích sống xanh, sống cân bằng.
Vùng đất này vẫn phong kín vẹn nguyên sự thư thái và dễ chịu.

Thiên nhiên ưu ái cho Bảo Lộc

“Thiên nhiên ưu ái cho Bảo Lộc khí hậu ôn hòa quanh năm. Rừng nguyên sinh bạt ngàn, hệ thống suối hồ, thác ghềnh đa dạng. Đồi dốc thoai thoải, thảm thực vật phong phú, vẽ nên quang cảnh bình yên, thơ mộng.
Bảo Lộc được ví như liều thuốc bổ tăng cường sức khỏe thể chất và ‘chữa lành’ cho tâm hồn con người”, một nhà đầu tư nhận định.

Một nghiên cứu của trường Đại học Zurich, Thụy Sĩ từng chứng minh.
Việc sinh sống ở những vùng cao khí hậu trong lành tốt cho tim mạch. Chất lượng không khí cũng như lượng ánh nắng mặt trời dồi dào tại vùng núi giúp tăng cường vitamin D.
Đáng chú ý là những người sinh ra ở vùng cao có nhiều lợi thế về tuổi thọ, kể cả khi đã chuyển xuống sống ở vùng đồng bằng.

Do đó, việc sở hữu một căn nhà ven hồ. Gần thiên nhiên để tận hưởng không khí mát mẻ.  Hứa hẹn mang lại nhiều năng lượng tích cực, tăng năng suất làm việc cho gia chủ.

3/ Đòn bẩy từ hạ tầng

Sắp tới, cao tốc Giầu Dây – Liên Khương hoàn thành. Việc di chuyển từ TP HCM lên Bảo Lộc rút ngắn chỉ còn khoảng 2 tiếng so với 4 tiếng hiện nay.
Với lợi thế kết nối ngày càng thuận lợi. Bảo Lộc hứa hẹn là nơi nghỉ dưỡng phù hợp để nhiều gia đình phục hồi sức khỏe sau thời gian làm việc căng thẳng. Đối với những khách đang tìm “second home” để nghỉ dưỡng lâu dài. Bảo Lộc cũng là lựa chọn đáng cân nhắc.

Theo một chuyên gia, với môi trường sống trong lành, hội tụ những thế mạnh về hạ tầng. Bảo Lộc mở ra triển vọng phát triển các “wellness second home” phục vụ du lịch trải nghiệm, khai thác kinh doanh homestay, khách sạn hoặc làm tài sản tích lũy lâu dài cho thế hệ sau.
Bên cạnh đó, mức giá bất động sản ở Bảo Lộc khá mềm so với Đà Lạt hay TP HCM, cũng mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư.

(Nguồn ITN)

 

 

 

033 843 0897