Bất động sản nghỉ dưỡng ngược dòng lên top đầu danh mục đầu tư

Tin dự án

Bất động sản – kênh đầu tư vua

Với giới đầu tư, tiền không bao giờ ngủ. Tùy từng giai đoạn, thời điểm mà dòng tiền được đổ vào các kênh khác nhau nhằm đạt được lợi suất tốt nhất. Kênh đầu tư khá đa dạng, song phổ biến nhất là: cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, gửi tiết kiệm, vàng, USD và tài sản số.

Dragon Capital, trong một báo cáo quan trọng hồi tháng 7/2021, đã đưa ra các con số đáng chú ý về lợi suất của các kênh đầu tư. Theo đó, xét trong chu kỳ 5 năm, lợi suất của cổ phiếu cao nhất, đạt 19,2%/năm. Tiếp theo là bất động sản đạt 12,1%/năm, trái phiếu đạt 9,8%/năm, gửi tiết kiệm đạt 6,2%/năm, vàng đạt 6,1%/năm còn USD chỉ đạt 0,2%/năm.

Tuy nhiên, xét trong dài hạn (15 năm), vị trí quán quân đã đổi chủ. Cụ thể, lợi suất của cổ phiếu trong 15 năm chỉ đạt 10,9%/năm, trái phiếu đạt 9,9%/năm, gửi tiết kiệm đạt 8,2%/năm, vàng đạt 7,2%/năm, USD đạt 2,4%/năm. Trong khi đó, bất động sản có lợi suất vượt trội, đạt tới 11,5%/năm, cao nhất trong các kênh đầu tư.

Lấy một ví dụ để hình dung, với vốn đầu tư ban đầu là 100 triệu đồng, sau 15 năm, tổng giá trị đạt được nếu đầu tư USD là 143 triệu đồng, vàng là 284 triệu đồng, gửi tiết kiệm là 332 triệu đồng, trái phiếu là 369 triệu đồng, cổ phiếu là 463 triệu đồng còn bất động sản lên tới 515 triệu đồng.

Như vậy, có thể thấy, xét về dài hạn, bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn nhất, có lợi suất cao nhất. Trong tương quan so sánh, cổ phiếu là kênh đầu tư có lợi suất tương đương với bất động sản. Tuy nhiên, cổ phiếu có nhược điểm rất lớn là phức tạp đối với nhà đầu tư cá nhân và đặc tính thất thường, biến động mạnh. Kênh vàng cũng chứng kiến sự biến động không kém thị trường cổ phiếu.

Giữa bối cảnh đó, bất động sản trở thành kênh trú ẩn an toàn cho dòng vốn của nhà đầu tư, vừa an toàn lại vừa sinh lợi tốt, kể cả trong ngắn lẫn dài hạn, chưa kể còn có ý nghĩa như một tài sản truyền đời.

Bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi

Trong giỏ hàng bất động sản hiện nay, bất động sản nghỉ dưỡng đang nổi lên như một lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Từ đầu năm 2022 đến nay, cùng với đà phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế, sự bùng nổ của du lịch, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cũng sôi động trở lại với hàng loạt dự án mới được công bố, động thổ, thi công; hoạt động bán hàng diễn ra sôi nổi, thanh khoản đột biến so với các năm liền kề trước đó và giá cả tăng cao.

Bất động sản nghỉ dưỡng được các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Làn sóng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng xuất hiện nhiều nơi, bên cạnh các thị trường truyền thống như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… là những vùng đất mới, giàu tiềm năng tiêu biểu là Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Theo các chuyên gia, những năm gần đây, Bảo Lộc đã trở thành ngôi sao mới của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nhờ sự tăng trưởng vượt bậc về hạ tầng. Cụ thể, tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đang được chuẩn bị khởi công vào đầu năm 2023.

Cộng thêm Dự án sân bay Lộc Phát với quy mô 50 ha đến 100 ha, hình thành sân bay cấp 3C; Dự án Tổ hợp khu thương mại – khách sạn 5 sao (tại chợ cũ Bảo Lộc); Sân golf Lộc Phát – Lộc Thắng; Khu tổ hợp dịch vụ, du lịch sinh thái sân golf, cáp treo núi Saprung, quy mô hơn 2.500 ha và Dự án Khu đô thị, dịch vụ giải trí – nghỉ dưỡng hồ Nam Phương 1 và hồ Nam Phương 2 (quy mô khoảng 390 ha, tại phường 1 và phường Lộc Phát). Bảo Lộc sẽ mở rộng cơ hội tiếp cận được hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế, mang lại lợi thế rất lớn cho ngành du lịch địa phương và giúp thị trường bất động sản du lịch tại đây cất cánh.

Hiện, các ông chủ lớn như Novaland, Thiên Phúc, Đất Xanh, Đại Hùng Thịnh, … đang tập trung tại phân khu Bảo Lộc này, tiêu biểu tại khu dự án nghỉ dưỡng này có Da Naur villas & Homestay đang tiên phong phát triển theo các tiêu chuẩn bất động sản nghỉ dưỡng du lịch xanh. Sở hữu tiện ích đặc quyền, kết nối hoàn chỉnh. Khu nghỉ dưỡng Da Naur, không chỉ thích hợp để ĐẦU TƯ – KINH DOANH – NGHỈ DƯỠNG, đây còn là lựa chọn hoàn hảo để kiến tạo những giá trị độc bản của chủ nhân. NGÔI NHÀ THỨ HAI – NÂNG TẦM PHONG CÁCH.

Da Naur villas & Homestay

Chuỗi 14 tiện ích nội khu & dịch vụ hoàn hảo

Suối thiêng Da Naur (suối tự nhiên dài 1.200m) Vườn xích đu
Homestay hiện đại Nhà chòi sân vườn
Công viên đa năng Emerald Stream Club House cao cấp (Gym, Spa, Lounge,…)
Hồ thư giãn Happy Công viên BBQ
Đường hoa Mattơngai Cầu White Shark
Hồ bơi tràn bờ Tiểu cảnh đá Nam Bộ
Đường dạo xe đạp  Nhà hàng – Coffee Shop

Kiến tạo một phong cách sống đỉnh cao và tiềm năng sinh lợi vượt trội, dễ hiểu vì sao Da Naur villas & Homestay lại đang là tâm điểm chú ý của giới đầu tư. Trong thời gian tới, đây sẽ là những bất động sản được kỳ vọng làm khuynh đảo thị trường, tạo xung lực mạnh mẽ cho các tháng cuối năm.

 

033 843 0897