Cập nhật thông tin thị trường bất động sản nghỉ dưỡng mới nhất 2022

Tin thị trường

Báo cáo thị trường BĐS nghỉ dưỡng có dấu hiệu tăng trưởng trong quý 3/2022. Nguồn cung và sức tiêu thụ của thị trường dù thấp hơn giai đoạn 2020 – 2021 nhưng có sự tăng trưởng so với quý trước. Các dự án nghỉ dưỡng tập trung ở những khu vực như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Phú Quốc, Đà Lạt.

Trên thực tế, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vẫn được các chuyên gia đánh giá tốt về tiềm năng dù trải qua ảnh hưởng từ dịch Covid. Bởi lẽ, bản chất kênh đầu tư này không phải là kênh đầu tư “ăn xổi”, không dành cho những nhà đầu tư thích lướt sóng và muốn thu lợi trong thời gian ngắn mà hướng đến lợi ích lâu dài, bên vững. 

Phần lớn các dự án nghỉ dưỡng còn giữ được phong độ hiện nay, vẫn hút dòng vốn của các nhà đầu tư đều là những dự án có thiết kế và quy mô đầy đủ tiện ích, dịch vụ, chất lượng. Được xây dựng và phát triển đồng bộ từ sản phẩm đến hạ tầng. 

Tại các thị trường này, một số dự án nổi bật thu hút dòng vốn của nhà đầu tư có thể kể tới là:

Phú Quốc: Grand World Phú Quốc, Movenpick Phú Quốc Resort & Villas, Meyhomes Capital Phú Quốc, …

Bà Rịa – Vũng Tàu: Novaworld Hồ Tràm, Ixora Hồ Tràm By Fusion,…

Phan Thiết: Novaworld Phan Thiết, Thanh Long Bay, …

Lâm Đồng – Đà Lạt: La Me’lodie, Da Naur villas & Homestay, Fusion Maia Đà Lạt, …

Ngoài ra, hiện tại thị trường nghỉ dưỡng khu vực ven đô trong quý III/2023 cũng được đánh giá cao. Đặc biệt là những sản phẩm chất lượng, có tiềm năng phát triển mạnh. Điển hình có thể kể tới như dự án Da Naur villas & Homestay đang chuẩn bị ra mắt dòng sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng. Chuỗi biệt thự tại đây được đánh giá vô cùng đẳng cấp và tiềm năng.

Thậm chí, nhiều chuyên gia cho rằng, từ nay đến ít nhất cuối năm, lượng vốn đổ vào BĐS nghỉ dưỡng ven đô sẽ còn tiếp tục tăng không ngừng. Sự dịch chuyển này phần nhiếu đến từ xu hướng nghỉ dưỡng của du khách nội địa thay đổi. Dịch Covid-19 khiến họ không thể di chuyển xa nhưng vẫn có thể đi du lịch gần. Những khu vực ven đô, những vị trí cách nơi ở gần nhưng vẫn đảm bảo về tiện nghi, trải nghiệm trở thành lựa chọn hàng đầu.

Do đó, nếu nghiên cứu đầu tư vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thời điểm này, nhà đầu tư hoàn toàn có thể cân nhắc đến thị trường ven đô. Bởi đây là vùng đất mới còn nhiều dư địa khai thác và phát triển cho các nhà đầu tư. Hoặc không, hãy tìm đến những phân khúc và khu vực có tiềm năng rõ rệt như Phan Thiết, Phú Quốc, Lâm Đồng với những dòng sản phẩm được đầu tư bởi chủ đầu tư uy tín, quy mô và bài bản.

033 843 0897